Xử lý triệt để bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả tức thì

Bồn cầu dội nước không trôi dù bạn đã cố thử nhiều lần nhưng nó vận rút rất chậm, thậm chí còn không rút xuống. Bạn mất bình tĩnh, căng thẳng không có ai hỗ trợ ngay lúc đó. Bạn mở điện thoại lên và search “bồn cầu dội nước không xuống”, và rất may mắn Dahaco có đủ thông tin để giúp bạn thoát khỏi vấn đề này tức thì.

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu dội nước không trôi.

Những sự cố bồn cầu dội nước không trôi, thoát nước chậm thì chúng ta rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi đi vệ sinh xong, chúng ta xã nước, thường thì nước xã rất nhanh và tất cả các chất thải sẽ theo đó mà xuống hầm cầu, tuy nhiên khi hầm cầu đầy hay bồn cầu giá rẻ bị nghẹt thì nước xả xuống chảy rất chậm, đôi khi trào ngược lên miệng cầu hay ứ tại chỗ.

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hay nước thoát chậm.

Việc đầu tiên là hãy bình tĩnh, nếu như bạn xả mà có hiện tượng không thoát, hãy dừng lại và quan sát trước.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc, việc điều tra nguyên nhân là bước quan trọng đầu tiên phải làm. Ngay khi phát hiện bồn cầu dội nước không trôi bạn nên xem bằng mắt thường coi có vật gì cản ở ngay lỗ thoát không.

Nếu bạn may mắn có thể phát hiện nó nằm ở ngay khúc đầu thì hoàn toàn có thể lấy chúng ra bằng tay hoặc một vật dụng nào đó. Nếu bạn mất bình tĩnh mà tống chúng đi sâu hơn thì có thể gây tắc còn nghiêm trọng và khó xử lý hơn đúng không nào.

Còn nếu đó là một vật vô hình, các bạn nên dùng 1 cái xô nước thật lớn và đầy sau đó đổ thật mạnh để áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu hay dùng các thiết bị thông bồn cầu và bột thông cầu nghẹt có bán ở các tiệm bán thiết bị nhà vệ sinh.

bồn cầu dội nước không trôi

Khi bồn cầu dội nước không trôi thì phần lớn gia đình đều lựa chọn ống thụt. Tuy nhiên, nếu bạn không có ống thụt thì có thể tận dụng băng dính bản lớn ở nhà mình. Bạn sử dụng băng dính bịt kín phần miệng của bồn cầu. Sau khi dán xong, bạn xả nước để áp lức nước đẩy lên trên phần băng dính. Khiến băng dính có hiện tượng bị phồng lên. Nhớ hãy dán băng dính làm sao kín nhất có thể nhé. Vì khi bạn dán băng dính xong và xả nước. Bạn cần phải ấn liên tục băng dính để áp xuất ở trong bồn cầu sẽ đẩy chất thải đi ra.

Trường hợp chúng ta làm rơi vật cứng vào bồn cầu, đối với các vật mềm và dễ tan thì các bạn có thể đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu để khoảng 30 phút cho vật đó tan rã ra và đổ 1 xô nước lạnh lại vào hoặc có thể dùng dây thép để găp nó ra, còn nếu như vật cứng mà các bạn không gắp ra được thì các bạn không nên gắp ra nếu như cố gắng thì sẽ làm hỏng bồn cầu.

Để cho bồn cầu không bị nghẹt hay không xã được nước thì các bạn nên sử dung men hầm cầu 3 tháng/ lần để men hầm cầu làm phân hủy tất cả các chất thải trong bồn cầu để không bị nghẹt.

Bạn cũng có thể dùng Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm hòa trộn lại với nhau sau đó đổ xuống bồn cầu và đợi khoảng 30p sau đó đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu.

Với các cách hưỡng dẫn trên nếu như cũng không khắc phục được sự cố bồn cầu dội nước không trôi, đầy nước và không thoát được nước thì chứng tỏ hầm cầu hay bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt rất nặng, lúc này hãy cầu cứu tới các công ty rút hầm cầu uy tín hoặc đơn giản hơn là sở hữu cho mình một bồn cầu chất lượng cao để không phải đau đầu về vấn đề này nữa.

>>>Xem Thêm: 3 yếu tố đánh giá vòi sen giá rẻ nhưng sản phẩm lại chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại bồn cầu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

2 thoughts on “Xử lý triệt để bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả tức thì

  1. Pingback: Liệu mua vòi lavabo giá rẻ có đảm bảo được sự chất lượng?

  2. Pingback: Nên mua cây sen tắm của hãng nào đảm bảo chất lượng hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *