Vòi chậu rửa bát phù hợp với không gian bếp nhà bạn

Lựa chọn vòi chậu rửa bát tưởng chừng như đơn giản nhưng không hẳn thế. Nếu không chọn đồng bộ, không có sự hài hòa sẽ có thể xảy ra những vấn đề khó khăn như đem trả lại hoặc đổi lại cũng gặp rất nhiều rắc rối.

Bỏ đi thì lãng phí và không những thế còn mẫu thuẫn tình cảm giữa những người trong gia đình có ý kiến trái ngược nhau. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt vòi lavabo chậu rửa bát cho nhà bếp.

Vòi chậu rửa bát
Vòi chậu rửa bát cho gia đình

Lưu ý lựa chọn vòi chậu rửa bát

Vòi chậu rửa bát đồng bộ sẽ tạo sự tiện dụng, hài hòa và thoải mái cũng như cảm giác ngăn nắp, gọn gàng cho căn bếp của bạn. Điều này đã được trải nghiệm qua thực tế của người dùng, và cho thấy rằng mỗi vòi rửa đều cần có loại chậu rửa phù hợp riêng.

Đối với các loại vòi rửa cao cấp đều có lưới tạo bọt khí ở đầu để khi quá trình rửa nước không bị bắn, thường các loại vòi này lắp liền với chậu. Các loại vòi rửa theo tiêu chuẩn thân vòi đều dài và rất dễ điều khiển lên cao hoặc xuống thấp, thuận tiện cho việc sử dụng.

Cũng theo tiêu chuẩn Châu Âu ở đáy chậu có lớp chống ồn. Dưới đáy chậu có cốc hứng rác và ngăn mùi để tránh tình trạng chậu rửa có mùi cũng như dễ dàng tháo lắp khi lấy rác. Hơn thế nữa các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (sắt chì…) rất thấp vì thế bề mặt chậu luôn sáng và đặc biệt hơn khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ, quả… sẽ không bị nhiễm độc tố, không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Vòi chậu rửa bát
Vòi chậu rửa bát phù hợp với không

Lắp đặt vòi và chậu rửa bát

Khi lắp đặt vòi chậu rửa bát nên chọn địa điểm không gian phù hợp để tiện cho việc sử dụng về sau. Nhất thiết phải có khoảng không ở dưới để thuận tiện cho công việc lắp đặt và kiểm tra hệ thống xiphông khi cần.

Đối với vòi lắp liền chậu, các bạn nên lưu ý khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường. Đầu chờ phải ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm để tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ cũng như để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao. Không nên tận dụng đựng đồ dưới hộc chậu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông dễ bị hở và dò rỉ nước.

Sử dụng vòi và chậu rửa bát

Lắp đặt vòi chậu rửa bát với không gian phù hợp tiện sử dụng

Trong quá trình sử dụng không nên đổ bã chè, nước rửa bồn, dùng hoá chất có lượng axit chúng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt chậu. Như các các bạn thấy hệ thống xiphông rất nhiều đường gấp khúc và ngoằn nghèo thực chất là để tránh hiện tượng mùi thoát ra lên từ miệng ga. Để tránh hiện tượng bị tắc nghẽn người sử dụng nên thường xuyên tháo cốc hứng rác kiểm tra và vệ sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *