Phương pháp vệ sinh vòi sen cầm tay đơn giản mà hiệu quả

 

Sau một thời gian sử dụng, bạn thấy chiếc vòi sen cầm tay nhà mình bỗng chảy yếu và cảm giác như không còn được chắc chắn nữa. Đùng vội vàng thay mới, việc đầu tiên hãy quan sát và vệ sinh nó.

Vòi hoa sen lâu ngày thường bị bám các vệt vàng ố do trong nước máy có nhiều canxi và magiê không những vậy chúng còn thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn sẽ không tránh khỏi bám bẩn. Chính vì thế, thế vòi hoa sen cũng nên được làm sạch thường xuyên vì có thể bị cặn, rêu bám làm cho luồng nước ra yếu đi hay cho bạn nguồn nước không được sạch.

Việc làm sạch vòi sen cầm tay không những giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo nguồn nước luôn sạch, lực nước chảy mạnh mà còn giúp chiếc vòi được sạch, tăng thêm phần thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

Vệ sinh vòi sen cầm tay bằng giấm

Không cần dùng các chất tẩy rửa hóa học, không mất quá nhiều thời gian, không phải chà mỏi tay mà vòi hoa sen vẫn sạch sáng bóng như mới bằng việc dùng giấm. Vòi sen càng to thì lượng giấm bạn cần càng nhiều, vì vậy hãy chuẩn bị theo kích thước vòi sen nhà bạn nhé.

vòi sen cầm tay
vòi sen cầm tay

 

Chuẩn bị lượng giấm đủ, túi nhựa, dây chun để buộc chặt. Đổ giấm vào túi nhựa đã chuẩn bị sẵn và buộc vào bát hoa sen. Để nguyên túi nước giấm trong vòng vài giờ. Giấm sẽ tác động với các chất khoáng, chất nhờn và làm tan rã chúng. Sau một lúc, bạn tìm chiếc bàn chải cũ, và tăm để làm sạch toàn bộ vòi sen.

Lưu ý rằng bạn càng ngâm lâu, bạn càng dễ làm sạch. Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, vết ố bẩn lâu ngày từ vòi sen cầm tay chính hãng đã được đánh bay nhanh chóng. Vừa đơn giản lại tiết kiệm.

Vệ sinh vòi sen cầm tay với baking Soda và giấm ăn

Tiền hành thực hiện như sau: đổ 1/2 cốc bột baking soda vào trong 1 chiếc khay to hoặc đĩa sâu lòng, lăn vòi sen qua lớp bột. Muốn vòi sen bám bột dễ và đều hơn, hãy làm ẩm bề mặt với nước trước khi thả vào khay bột. Sau đó, thực hiện lại như cách trên, nhúng vào túi nhựa chứa giấm ăn. Khi baking Sodda + giấm sẽ có phản ứng hóa học làm cho sủi bọt bong bóng. Phản ứng tạo thành axit cacbonic, là một chất làm sạch tự nhiên rất mạnh. Vẫn buộc túi vào đầu vòi sen và ngâm ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm. Sau khi tháo túi, lau sạch và mở nước trong vòng vài phút. Vòi sen cầm tay lại sạch như mới chỉ trong vài phút vệ sinh làm sạch.

vòi sen cầm tay
vòi sen cầm tay

 

Tuy nhiên, dù bất cứ loại vòi sen cầm tay cao cấp nào hay dùng bất kỳ cách làm sạch nào thì nếu muốn thiết bị luôn được bền, mới lâu thì việc vệ sinh làm sạch thường xuyên luôn là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: Chậu lavabo để bàn một phong cách mới lạ cho phòng tắm

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại vòi sen cầm tay tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

One thought on “Phương pháp vệ sinh vòi sen cầm tay đơn giản mà hiệu quả

  1. Pingback: Các vị trí không nên đặt bồn cầu góc mà mọi người cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *