Những nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị rò nước

Bồn cầu được sử dụng liên tục mỗi ngày làm lãng phí rất nhiều nước và hóa đơn tiền nước mỗi tháng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt nhà bạn. Nếu bồn cầu bị rò nước thì nó sẽ tốn một khoảng lớn hơn nữa. Tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa bồn cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí, mà còn giải quyết được vấn đề tiếng ồn do nó gây ra. Sau đây hãy tìm hiểu một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị rỉ nước. Một khi xác định được nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

Các nguyên nhân gây ra bồn cầu bị rò nước

Khóa đường ống dẫn nước vào toilet: trước khi kiểm tra bạn cần khóa đường ống cấp nước. Gạt cần để xả hết nước trong két, giúp cho nước không chảy vào bồn chứa trong lúc bạn sửa chữa.

bồn cầu bị rò nước
bồn cầu bị rò nước

Mở nắp toilet và quan sát bên trong: lót 1 chiếc khăn ở trong góc hoặc tại vị trí không vướng víu bạn. Nắp toilet được làm từ vật liệu nặng, vì vậy hãy làm nhẹ tay và an toàn.

Xem xét độ dài đoạn dây nối giữa van xả và cần gạt nếu cần thiết: nếu dây quá dài hoặc quá ngắn thì van xả sẽ không hoạt động tốt. Nếu dây ngắn van sẽ luôn hở khi không cần thiết và nước dội vào bồn liên tục, nếu dây quá dài nắp van sẽ không được kéo lên khi bạn gạt cần.

Kiểm tra van xả nước để tìm ra vấn đề bồn cầu giá rẻ bị rò nước: quan sát xem van xả có bị đóng cặn, biến dạng, đổi màu, mục nát,… hay không. Làm sạch van nếu nó bị đóng cặn, nếu hư hỏng về hình dáng thì cần được thay mới.

Làm sạch van xả: những chất cặn bám lên van xả, khiến van không đóng kín và nước chảy liên tục. Để làm sạch thì cần ngâm trong bát giấm khoảng 30p rồi dùng bàn chải chà vết bẩn.

Thay mới van xả bị hỏng: mua cái mới cùng loại, cùng kích cỡ, hình dáng. Lắp và xem hệ thống đã hoạt động tốt hay chưa, nếu nước không chảy liên tục thì bạn đã thành công.

bồn cầu bị rò nước
bồn cầu bị rò nước

Tại sao cần chọn mua bồn cầu tại Dahaco

Chúng tôi Dahaco luôn cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng cao với uy tín đặt lên hàng đầu. Sản phẩm tại Dahaco luôn được nhiều đối tác và nhà thầu tin tưởng. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo cả chuyên môn và thực tế đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của chủ đầu tư. Cùng đội ngũ chuyên gia và cố vấn kỹ thuật sẽ đem lại sự tin tưởng hoàn toàn cho quý khách hàng.

Xem thêm: Tiêu chí chọn lựa chậu lavabo đẹp là như thế nào?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964778776 – 0997989896 hoặc xem sản phẩm trực tiếp tại website: maynangluong.com

One thought on “Những nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị rò nước

  1. Pingback: Vòi rửa chén nóng lạnh âm tường có đặc điểm gì nổi bật?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *