Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu không bơm nước

Nhà vệ sinh với chức năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó một trong các thiết bị vệ sinh hỏng hóc sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, Vậy, khi bồn cầu không bơm nước bạn đã biết nguyên nhân là do đâu chưa? Chắc hẳn dây là câu hỏi khó, khiến đông đảo khách hàng phải đau đầu suy nghĩ. Hãy cùng Dahaco tìm hiểu nguyên ngân và cách khắc phục vấn đề này nhé .

Nguyên nhân bồn cầu không bơm nước

Trên thực tế, sự cố này xảy ra từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần tiến hành sửa chữa, khắc phục ngay nhé:

Mất nước cục bộ: Nguyên nhân này là do hệ thống cấp nước vào nhà vệ sinh bị hỏng hoặc do bể chứa nước sinh hoạt của gia đình hết nước.

Kẹt phao khóa nước: Thông thường có 2 loại phao khóa nước là: phao hình cầu và phao vuông. Với thời gian sử dụng lâu năm phao dết dễ bị kẹt sẽ gây nên tình trạng bồn cầu cao cấp không bơm nước vào bồn chứa.

Hỏng khóa nước: Trường hợp này có thể nhận thấy ngay khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường mà nước không vào được két chứa.

Cách khắc phục bồn cầu không bơm nước

Tuỳ vào từng nguyên nhân ở trên, Dahaco sẽ có những cách sửa bồn cầu hữu hiệu cho nhà bạn. Đầu tiên, cần kiểm tra nguyên nhân do đâu bằng một số cách xử lý riêng biệt.

Mất nước tổng: Chúng ta sẽ kiểm tra xem bị mất từ đâu. Do công ty cấp nước hay do bể nước sạch nhà bạn không có nước bơm lên. Chúng tôi sẽ xử lý đường nước từ tổng lên bể. Còn nước trên bể vẫn còn, thử các thiết bị khác để biết tắc nước ở vị trí nào. Có thể dùng máy định vị rò rỉ, tắc nước để tìm vị trí bị hỏng đường nước. Sau đó cần sửa ống nước đó ngay để bạn có thể sử dụng bồn cầu bình thường.

Phao bị kẹt: Thay đổi – định vị lại vị trí di chuyển của phao cho không bị va chạm với thân hay linh kiện nào bên trong két nước.

Khớp phao bị lỏng – hỏng: Nên thay pha, cần phao để đảm bảo sự chắc chắn. Đồng thời nó cũng giúp căn nước chuẩn để ngắt. Tránh tình trạng trào nước thừa ra toilet liên tục.

 

bồn cầu không bơm nước
bồn cầu không bơm nước

 

Khoá nước hỏng: Lúc này bồn cầu cần tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra, vệ sinh sạch và lắp lại như ban đầu. Sau đó bạn gạt nước thử, nếu được thì đó là do khóa nước bị kẹt sạn bẩn. Còn nếu không được thì bạn nên thay cả cụm van phao khoá hoặc thay khóa van không.

Trong trường hợp hỏng hóc nặng như két nước bồn cầu bị nứt vỡ, không thể đảm bảo tốt vai trò chức năng trong hoạt động của bồn cầu thì các gia chủ cần phải thay thế mới lại toàn bộ sản phẩm bồn cầu vệ sinh. Bởi két nước là bộ phụ kiện đi liền với tổng thể của một mẫu bồn cầu hoàn chỉnh nên không được bán tách rời trên thị trường.

Việc tự tiến hành sửa chữa sự cố bồn cầu giá rẻ không bơm nước tuy không phức tạp, nhưng nếu không tìm ra đúng nguyên nhân và phương pháp xử lý chính xác nhất thì tình trạng này rất dễ lặp lại hoặc khiến bồn cầu trở nên hỏng nặng hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi sửa chữa cũng như tìm mua các loại bồn cầu chất lượng tốt hơn để tránh vấn đề này xảy ra nhé.

>>>Xem Thêm: Các vị trí không nên đặt bồn cầu góc mà mọi người cần biết

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại bồn cầu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *