3 khái niệm nguyên lý hoạt động chính của vòi sen tăng áp

Chắc hẳn là bạn không còn xa lạ với vòi sen nhưng vòi sen tăng áp thì sao? Vòi sen tăng áp là một thiết bị dành riêng cho nhà tắm với nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng. Nhưng để hiểu rõ được dòng sản phẩm này, hãy cùng Công Ty Dahaco đi tìm hiểu vòi sen tăng áp là gì, nguyên lý hoạt động của nó.

Khái niệm tổng quan về vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp cao cấp là loại vòi tắm hoa sen có thêm tác dụng gia tăng áp lực nước phun ra khỏi đầu vòi, làm cho nước phun ra mạnh hơn, xa hơn khác hẳn so với các loại vòi hoa sen thông thường.

– Vòi hoa sen tăng áp thường được sử dụng ở các khi nhà dân, nhà cao tầng có áp lực đầu vòi thấp, nước phun ra rất yếu. Sử dụng thiết bị này có thể gia gia tăng tới 300 %, nước phun ra được mạnh hơn, xa hơn.  Nước được phun ra mạnh nhưng lượng nước mà vòi hoa sen này dùng chỉ bằng một nửa so với vòi thông thường, tăng khả năng tiết kiệm nước và điện năng.

vòi sen tăng áp

– Ngoài ra, áp lực nguồn nước lớn của vòi hoa sen tăng áp giá rẻ, nó còn giúp người dùng có thể massge lên da, kích thích và sự tuần hoàn cho máy trên da dưới tác động của nguồn nước mang đến tác dụng có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Và vòi sen tăng áp muốn hoạt động trơn tru và hiệu quả thì hoạt động dựa trên 3 nguyên lý chính dưới đây:

Nguyên lý cơ bản của cơ học chất lỏng:

Để tăng áp suất dòng nước ra ngoài thì vòi hoa sen cần tăng áp suất của chất nước. Trong đó, có hai yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến là tăng lưu lượng nước cấp đến vòi hoặc giảm tiết diện của phần đầu vòi. Trong vật lý học, ta có công thức tính như sau:

Áp suất = lưu lượng / thiết diện.

Dựa theo những nguyên lý trên đây, thay vì việc đưa ra những loại sen vòi có phần đầu vòi phun thường có kích thước lớn, các chuyên gia thiết kế đã sử dụng công nghệ điêu khắc bằng laze hiện đại đải khắc lỗ trên đầu vòi sen, tạo ra những lỗ có kích thước cực nhỏ. Nhờ vậy mà áp lực nước từ đầu vòi sen tăng áp  phun ra mạnh hơn rất nhiều so với đầu sen thông thường..

Tránh giảm tiết diện đột ngột bằng những thiết kế hình phễu

Công nghệ điêu khắc laze tinh tế, hiện đại và chính xác từng chi tiết đã giúp cho các chuyên gia có thể tạo ra những lỗ của đầu vòi sen tăng áp không chỉ nhỏ mà hình dạng cũng được gia công chuẩn hơn, tạo hình đầu vòi giúp giảm tiết diện. Với việc tạo ra hình nón cụt có thành nhưỡng phễu siêu nhỏ, phần bên ngoài nhỏ, phần bên trong to. Thiết kế này giúp cho áp lực nước phun ta từ phần đầu vòi sen mạnh hơn, liên tục và duy trì được ổn định hơn.

Nguyên lý về lực ma sát cản

Như chúng ta biết, lực ma sát càng lớn thì kéo theo lực cản cũng sẽ lớn. Chính vì đặc điểm này mà nguồn nước phun ra từ vòi sen tăng áp sẽ bị cản trở nhiều và càng yếu đi.  Vì vậy, muốn nước phun ra mạnh và đều thì trước hết phải làm giảm lực ma sát tại đầu vòi sao cho nhỏ nhất. Chỉ có duy nhất một cách là sử dụng các loại chất liệu có độ ma sát thấp cũng như diện tích cản và tiếp xúc nhỏ đi.

Bạn sẽ thường thấy một số loại sen vòi được làm từ.Thế nhưng, nhựa có một nhược điểm là nó khiến bề mặt ma sát khá cao. Vậy thì vật liệu nào được sử dụng để chế tạo sen vòi tăng áp? Đó chính là inox – chất liệu có độ ma sát cản cực nhỏ.

vòi sen tăng áp

Như vậy là bạn đã biết được 3 nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp giúp bạn có thể lựa chọn được các loại nguyên liệu sử dụng tốt nhất, thường là inox cao cấp, nhựa ABS có khả năng chịu được lực, chịu nhiệt và có độ ma sát nhỏ cùng với đó là công nghệ điêu khắc laze giúp cho sản phẩm có được những ứng dụng tốt nhất vào trong cuộc sống của con người.

Có thể lựa chọn vòi sen tăng áp cao cấp, vòi sen tăng áp giá rẻ thì nên tìm đến các địa chỉ uy tín và chính hãng để được tư vấn mua dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

>>>Xem Thêm: Chọn sen cây tắm đứng vuông hay tròn là thích hợp

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại vòi sen tăng áp tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

One thought on “3 khái niệm nguyên lý hoạt động chính của vòi sen tăng áp

  1. Pingback: Chậu lavabo đặt bàn phương pháp tối ưu cho phòng tắm chật hẹp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *