Lắp đặt bồn cầu vệ sinh theo phong thủy

Nhà vệ sinh chính là nơi khởi nguồn của những nguồn năng lượng âm trong ngôi nhà, trong đó bồn cầu vệ sinh được xem là thiết bị vệ sinh có ảnh hưởng lớn nhất. Theo phong thủy, để tránh được những tác động xấu từ tà khí phát ra của bàn cầu, gia chủ cần tránh đặt chúng ở những vị trí sau.

Không đặt bàn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo quan niệm dân gian, nếu đặt bàn cầu ở đối diện cửa nhà vệ sinh gia chủ sẽ dễ bị thất thoát tiền bạc, tiền của sẽ theo cửa đi dần ra ngoài. Cách tốt nhất là đặt sản phẩm vuông góc với cửa. Trong trường hợp không gian nhỏ, không thể đặt theo vị trí tốt nhất thì cũng nên bố trí sao cho bàn cầu không đối diện trực tiếp với của ra vào.

Không đặt gần đầu giường ngủ

Nếu đặt bồn cầu vệ sinh cao cấp áp sát tường và phía bên kia là giường ngủ sẽ dễ dẫn đến tình trạng gián đoạn giấc ngủ. Do sản phẩm thường phát ra tiếng ồn lớn khi có người sử dụng và giật xả, nên có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Về lâu dài, có thể dẫn đến các chứng bệnh đau đầu, mất ngủ kéo dài.

Ngoài ra, khi đặt thiết bị vệ sinh này chiếu thẳng vào giường ngủ như vậy, theo phong thủy là rất xấu, cần kiêng kỵ kỹ lưỡng.

 

bồn cầu vệ sinh

Không đặt ở hướng Nam

Hướng nam thuộc hành Hỏa –  một trong năm hành của phong thủy. Trong khi bàn cầu được xem là thuộc hành Thủy. Việc đối chọi gay gắt giữa Thủy – Hỏa sẽ làm cho gia đình lục đục, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Không đặt cạnh nhà bếp

Thủy – Hỏa của bồn cầu vệ sinh và nhà bếp luôn đối nghịch với nhau. Không chỉ vậy, khi đặt chúng gần nhau sẽ sinh ra những nguồn năng lượng hỗn loạn không tốt cho sức khỏe cũng như gây rối rắm cho việc làm ăn của gia chủ.

Ngoài những vị trí không nên đặt trên, gia chủ còn cần lưu ý đến việc luôn đậy kín nắp thiết bị vệ sinh khi không sử dụng cũng như luôn mở của sổ nhà vệ sinh để đón ánh sáng, tăng nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà. Việc đậy kín nắp bồn cầu vệ sinh giá rẻ là hành động ngăn chặn uế khí tràn ra nhà. Ngoài ra, đậy nắp bồn cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn và mùi hôi phát tán gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc sẽ biết thêm cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh cho hợp phong thủy, để áp dụng ở nhà. Hãy like & share để bài viết được nhiều người biết đến bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem Thêm: Tìm hiểu vì sao hàng ngàn người tin dùng vòi lavabo nóng lạnh ngày nay

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại bồn cầu vệ sinh tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

 

One thought on “Lắp đặt bồn cầu vệ sinh theo phong thủy

  1. Pingback: Vòi rửa bát âm tường và những ưu điểm không phải ai cũng biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *