Hướng dẫn chi tiết quy trình tự lắp đặt bồn cầu vệ sinh bệt

Trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu vệ sinh tuy nhiên được sử dụng rộng rải và phổ biến ở Việt Nam là bồn cầu bệt. Và bạn muốn tự lắp đặt thiết bị bồn cầu vệ sinh bệt để có thể tiết kiệm chi phí? Hãy để Dahaco hướng dẫn bạn một cách chi tiết vấn đề này nhé.

Việc lắp đặt bồn cầu là rất quan trọng. Nếu như trong quá trình lắp đặt các bạn không làm đúng kỹ thuật thì sau này khi sử dụng sẽ gây hư hỏng, tắc, nghẹt và có thể thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu. Cho nên các bạn cần phải làm đúng quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy các bạn cần thực hiện theo một cách chuẩn xác các bước trong quy trình mình hướng dẫn dưới đây.

Quy trình chi tiết lắp đặt bồn cầu vệ sinh bệt

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống chờ nếu khâu thi công điện nước trước đó để ống chờ quá cao so với mặt sàn. ( cách mặt sàn từ 1-2cm tùy vào loại bồn cầu vệ sinh giá rẻ)

 

bồn cầu vệ sinh

 

Bước 2: xác định vị trí

  • Sau khi đã có mặt bằng các bạn dùng chân cầu cho vào vị trí lổ chờ sao cho vị trí ống thải của chân cầu khớp với lổ chờ không được lệch sang một bên sẽ gây tắc, nghẽn khi sử dụng. Và chân cầu phải áp sát dưới mặt sàn không được vênh.
  • Căn chỉnh chân cầu theo hướng bạn muốn nhưng vẫn giữ nguyên vị trí ống thải của chân cầu và lổ chờ nhé.
  • Dùng bút lông vẽ dưới mặt sàn theo chân cầu và lấy 4 điểm cả trên chân cầu và dưới mặt sàn để sau này ta lắp chân cầu vào sẽ đúng vị trí ta xác định trước đó mà không bị lệch chân cầu với lổ chờ.

Bước 3: Lắp đặt chân cầu

  • Khi đã xác định được vị trí trước đó ta lấy chân cầu ra. Dùng xi măng trắng pha với nước sao cho độ sệt vừa phải không quá nhảo cũng không quá khô. Cho xi măng vào vị trí vòng chân cầu đã vẽ trước đó với độ dày khoảng 2-3cm (Lưu ý: không được cho xi măng bít lổ chờ và tràn ra ngoài vòng chân cầu ta vẽ trước đó )
  • Lấy chân cầu cho vào vị trí đã có xi măng sao cho chân cầu trùng với vòng vẽ trước đó và 4 điểm trên chân cầu khớp với 4 điểm dưới mặt sàn ta đã lấy trước đó.
  • Dùng tay ấn chân cầu xuống cho sát mặt sàn và làm sạch chân cầu, loại bỏ những xi măng còn dư phí bên ngoài chân cầu ( Lưu ý: không được dùng nước để vệ sinh khi mới lắp chân cầu) và cần chờ 12h sau khi chân cầu đã cứng mới thực hiện bước tiếp theo nhé.

Bước 4: hoàn thiện và sử dụng

Khi chân cầu đã cứng các bạn lắp đặt các bộ phận khác theo hướng dẫn kèm theo khi mua bồn cầu vệ sinh rồi mới đưa vào sử dụng

Xem Thêm: Hướng dẫn lắp đặt vòi rửa chén âm tường đúng chuẩn

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại bồn cầu vệ sinh tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *