Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu hiện đại đúng tiêu chuẩn

Khi xây dựng nhà tắm, người xây và cả chủ nhà cần biết những thông tin cơ bản về việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm như thế nào cho hợp lý và đúng quy cách. Bởi vì sau khi xây xong, nhà vệ sinh là nơi xảy ra các vấn đề khó xử lý nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về việc lắp đặt bồn cầu hiện đại đúng cách nhất.

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu hiện đại

Bồn cầu hiện đại cao cấp cũng được xem là thiết bị vệ sinh quan trọng nhất trong nhà tắm bởi những khi xuất hiện mùi hôi khó chịu, nghẹt đường ống, không rút nước được,… và nhiều vấn đề khác thường xảy ra nếu lắp đặt không đúng cách. Vì thế người thợ cần chú ý đến những vấn đề sau:

bồn cầu vệ sinh
bồn cầu vệ sinh

– Vị trí tâm xả của bồn cầu: vị trí từ tường đến tâm xả là 305mm, hầu hết những bồn cầu mới đều có vị trí tâm xả như thế này. Nếu bản vẽ thiết kế có tâm xả quá ngắn hãy nhắc ngay, có thể thợ xây sẽ lấy thông số cũ của bồn cầu cũ.

– Nguồn cấp nước cho bồn cầu nằm bên tay trái từ nền lên là từ 150mm – 200mm cách tâm cầu là 250mm.

– Đối với nhà tắm cũ muốn thay mới bồn cầu thì cần chú ý vị trí tâm xả chỉ 120mm – 250mm và nên chọn bồn cầu 2 khối để xả nước mạnh hơn.

Chuẩn bị đường ống xả thải như thế nào?

Các vấn đề của bồn cầu hiện đại chính hãng như: thoát nước chậm, bị yếu hoặc không thoát nước được,… những vấn đề này đa số là do lắp đường ống không đúng kỹ thuật.

 • Chú ý đường ống thoát nước của nhà vệ sinh phải riêng biệt đối với đường thoát nước của chậu rửa, bồn tắm, sàn.
 • Đường ống không nên đi qua phòng khách và phòng ngủ để có thể dễ lắp đặt và sửa chữa.
 • Không thiết kế đường ống thải có quá nhiều mối nối vì sẽ làm cản trở lực của hệ thống, dễ đóng cặn gây xả yếu hoặc tắt, tốn chi phí vì tốn nhiều đoạn nối.
 • Thiết kế đường ống thải phải có ống thông khí, nếu không áp lực trong ống sẽ gây ứ hơi dẫn đến xả yếu và làm vỡ đường ống.
 • bồn cầu hiện đại
  bồn cầu hiện đại
 • Khi lắp đặt ống thải xuống bể phốt, ống thải không được ngập trong nước sẽ làm giảm hiệu quả ống xả.
 • Nếu lắp đặt ống thải dài trên nhiều tầng, nên chọn cút nối chữ Y vì dòng chảy từ thiết bị phía trên chảy thẳng xuống không gây cản trở tới thiết bị bên dưới. Hạn chế chọn chữ T vì dòng chảy từ phía trên có thể sẽ tràn vào đường thải của thiết bị bên dưới, ảnh hưởng đến việc xả thải của các thiết bị bên dưới.
 • Khi lắp đặt các sản phẩm xả ngang cần chú ý đến độ nghiêng của ống thải, nếu ống dốc vào trong sản phẩm sẽ làm giảm hiệu quả xả thải, nước bẩn có thể tràn ngược lại.

Xem thêm: Chậu rửa chén 3 ngăn giúp không gian nhà bếp trở nên tiện lợi hơn

Để được tư vấn mua và lắp đặt thiết bị vệ sinh bồn cầu đạt hiệu quả cao nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hoặc xem sản phẩm tại website: maynangluong.com

One thought on “Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu hiện đại đúng tiêu chuẩn

 1. Pingback: Kinh nghiệm chọn vòi sen cao cấp đạt chất lượng tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *