Hậu quả khôn lường từ vòi sen tắm kém chất lượng

Trái đất nói chung và môi trườngViệt Nam nói riêng đang ngày càng ô nhiễm, việc sử dụng vòi sen cây tắm kém chất lượng chính là hành động tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường. Để hiểu thêm, hãy cùng Dahaco nhìn qua một số tác hại của vòi sen tắm kém chất lượng nhé.

Vòi sen tắm kém chất lượng không thể tái chế

Vòi sen tắm kém chất lượng thường được làm bằng đồng thau, hợp kim và kẽm chì. Mục đích của việc tái chế là tách lấy đồng trong sản phẩm, tuy nhiên hàm lượng đồng trong sen vòi kém chất lượng rất ít, chỉ khoảng 30-35% dẫn đến chi phí tái chế lớn hơn giá trị đồng thu về. Đó là nguyên nhân khiến các nhà sản xuất không áp dụng tái chế vòi sen tắm giá rẻ kém chất lượng. Do vậy, vòi sen tắm không đạt chuẩn sau khi bị bỏ đi chỉ có thể “nằm im” trong bãi phế liệu.

Vòi sen tắm kém chất lượng có tuổi thọ ngắn

Sau một thời gian sử dụng (từ nửa năm đến hai năm) van đệm bằng nhựa của vòi sen tắm kém chất lượng sẽ bị xơ cứng, gây rò rỉ nước, gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thực tế đã ghi nhận việc tay điều khiển nóng lạnh dễ dàng bị gãy, do chất liệu đồng thau bị pha nhiều hợp chất không đảm bảo độ cứng.

vòi sen tắm

Tuổi thọ sản phẩm ngắn và không thể sửa chữa khiến cho khách hàng chỉ có thể thay mới, đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng không nhỏ sản phẩm vòi sen tắm kém chất lượng bị đẩy ra ngoài môi trường và trở thành phế thải, chậm chí phế thải này không thể tự phân hủy. Điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và để lại hậu quả cho nhiều năm sau.

Quá trình xi mạ gây ô nhiễm môi trường

Xi mạ là ngành công nghiệp có mức độ gây ô nhiễm cao do trong dòng thải chứa dung môi, hơi acid, khí độc và nước thải có độ pH cao, chứa nhiều ion kim loại nặng gây độc hại cho cơ thể con người và môi trường, có thể gây nên những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư…

Sản phẩm vòi sen tắm kém chất lượng lựa chọn xi mạ để có lớp ngoài sản phẩm bóng đẹp, bắt mắt thay vì đầu tư dây chuyền sản xuất đánh bóng. Chính vì vậy khi khách hàng sử dụng vòi sen tắm kém chất lượng cũng là hành động ủng hộ cho xi mạ độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước cũng như môi trường sống xung quanh khu vực sản xuất.

vòi sen tắm

Tuổi thọ ngắn, không thể tái chế, sử dụng xi mạ là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho khách hàng khi sử dụng vòi sen tắm kém chất lượng biến môi trường sống thành “bãi rác công nghiệp”. Để hạn chế tình trạng trên, sử dụng vòi sen tắm inox 304 là cách thức hiệu quả.

Công ty thiết bị vệ sinh Dahaco tự hào là thương hiệu “xanh – sạch – bảo vệ môi trường” khi sử dụng công nghệ hiện đại, không chì, không mạ, không gỉ tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

>>>Xem Thêm: Vòi rửa bát nóng lạnh sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại vòi sen tắm tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

2 thoughts on “Hậu quả khôn lường từ vòi sen tắm kém chất lượng

  1. Pingback: Mẹo nhỏ làm sạch vòi rửa âm tường dễ dàng và tiện lợi

  2. Pingback: Kinh nghiệm mua chậu rửa chén bằng đá giá rẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *