Cách bảo quản chậu rửa chén bằng inox luôn tươi đẹp

Chậu rửa chén là thành phần không thể thiếu trong không gian bếp của mọi gia đình. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chậu được làm ra với các mẫu mã và thiết kế đa dạng như chậu rửa chén bằng inox, chậu rửa chén bằng đá, chậu rửa chén bằng sứ,… bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược cho các bạn về các loại chậu bằng inox hiện nay và cách bảo quản chúng sao cho hợp lý.

Độ sâu của chậu rửa chén bằng inox có độ ảnh hưởng như thế nào

chậu rửa chén bằng inox cao cấp thường được sử dụng thường xuyên nên độ sâu của chậu đóng vai trò rất quan trọng trong khi sử dụng. Độ sâu của chậu được tính từ đáy của hố lên mặt chậu.

Dòng chậu nông: độ sâu của hố rơi vào khoảng từ 16cm -20cm . Đối với loại chậu này thì khi sử dụng thường xuyên bị bắt nước ra bên ngoài tạo cảm giác khó chịu cho người đứng rửa

chậu rửa chén bằng inox
chậu rửa chén bằng inox

Dòng chậu sâu: độ sâu của hố chậu loại này rơi vào khoảng 21-23cm. Với độ sâu này thì khi sử dụng vừa tầm với chiều cao của đa phần các bà nội trợ Việt Nam, dùng không bị bắn nước và cũng không phải cúi sâu.

Dòng chậu rất sâu: Độ sâu rơi vào khoảng 25-27cm dùng không bị bắn nước. Nhưng đối với chậu loại này nếu dùng cho người từ 1m40-1m65 thì sẽ phải cúi, dễ bị đau lưng khi cần dùng trong thời gian dài.

Những bộ phận hay hỏng nhất của chậu rửa chén inox

Các chậu rửa chén bằng inox chính hãng ít hỏng ở phần chậu. Khi hỏng đa phần rơi vào các vị trí sau: xiphông bên dưới,  giỏ rác, thoát tràn bị gãy, bầu rác, rò nước ở ống thoát, rò nước ở chỗ nối chậu và bàn đá,…

chậu rửa chén bằng inox
chậu rửa chén bằng inox

 

  1. Hiện tượng chậu bị co ngót, cong vênh chậu và keo gắn bị thoái hóa sau nhiều năm sử dụng dẫn đến bạn sẽ thấy có nước rò ở chỗ chậu và bàn đá.
  2. Những lỗi hỏng: gãy thoát tàn, bầu rác rỉ nước, xi phông hỏng thì thay thế mới là tốt nhất, các bộ phận này đều có bán tại các cửa hàng thiết bị gia dụng.
  3. Lỗi rò nước ở vị trí nối ống thoát và sàn: đây là nơi rất hay bị rò nước do bục hoặc vỡ ống dẫn đến. Cách khắc phục đơn giản là dùng keo gắn lại.

Điều cần lưu ý là khi chọn chậu bằng inox cần tìm hiểu kỷ về chất liệu inox, hiện nay có các chất liệu inox như: inox 201, inox 304, inox 316, inox 430.

Xem thêm: Chậu lavabo đá tự nhiên có khác biệt gì với chậu lavabo đá nhân tạo

Để biết thêm thông tin chi tiết về chậu rửa mặt bằng inox hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964778776 – 0997989896 hoặc xem sản phẩm tại website: maynangluong.com

2 thoughts on “Cách bảo quản chậu rửa chén bằng inox luôn tươi đẹp

  1. Pingback: Vòi sen đổi màu cho không gian phòng tắm thêm đặc sắc

  2. Pingback: Chậu lavabo để bàn một phong cách mới lạ cho phòng tắm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *