Các vị trí không nên đặt bồn cầu góc mà mọi người cần biết

Thiết bị vệ sinh bồn cầu góc là sản phẩm quan trọng trong mọi nhà, giải quyết nhu cầu cá nhân. Trên thực tế có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Dù sử dụng loại nào thì một điều bạn cần phải biết là những vị trí nào không nên đặt bồn cầu.

Vài nét về đặc điểm riêng của bồn cầu

Từ xưa đến nay nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của con người được quan tâm hơn hết. Bồn cầu là một trong những thiết bị đáp ứng nhu cầu đó. Bồn cầu có nhiều loại thiết kế khác nhau từ bồn cầu ngồi xổm, bồn cầu bệt, bồn cầu góc hiện đại,… mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, theo từng điều kiện cụ thể sẽ có sự bố trí khác nhau.

Hiện nay các loại bồn cầu được làm từ sứ nung với đặc điểm của sứ là có độ bền cao và đẹp vì vậy mà chúng được sử dụng để tạo ra chiếc bồn cầu này. Trên bề mặt bồn cầu được trám một lớp men, với lớp men này chống bám bẩn dễ làm vệ sinh.

bồn cầu góc
bồn cầu góc

Những thiết bị bồn cầu cao cấp là một trong những tiêu chuẩn quan trọng góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với sự sang trọng, đẳng cấp và tiện nghi chính là giá trị được nhiều người quan tâm.

Những bị trí không được đặt bồn cầu

– Vị trí của bồn cầu góc chính hãng không đối diện thẳng nhà vệ sinh, các cánh cửa cũng phải đặt cách xa và vuông góc với vị trí bồn cầu.

– Chọn hướng đặt bồn cầu: không đặt bồn cầu ở vị trí hướng Nam, vì hướng Nam thuộc hỏa, theo phong thủy thì tránh việc đối chọi giữa Thủy và Hỏa.

– Không đặt bồn cầu ở đầu giường ngủ: không đặt bồn cầu ở vị trí áp sát bức tường phía bên kia là đầu giường ngủ. Vì những khi có người sử dụng toilet, tiếng ồn sẽ làm giấc ngủ bạn bị gián đoạn.

– Luôn đậy kín nắp bồn cầu: nắp bồn cầu phải luôn được đậy kín giúp giảm độ ẩm, vi khuẩn, mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

bồn cầu góc
bồn cầu góc

– Không đặt đối diện thẳng giường ngủ: không đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này có thể gây cảm giác khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mà còn tác động đến sức khỏe, chú ý điều này nếu bạn ở phòng khép kín có nhà vệ sinh.

– Không đặt cạnh bếp nấu ăn: không đặt bồn cầu ở vị trí áp sát bức tường có đặt bếp ga.

Xem thêm: Phương pháp vệ sinh vòi sen cầm tay đơn giản mà hiệu quả

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại bồn cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được hỗ trợ tư vấn hoặc xem sản phẩm tại website: maynangluong.com

3 thoughts on “Các vị trí không nên đặt bồn cầu góc mà mọi người cần biết

  1. Pingback: Có nên mua vòi sen cao áp sử dụng cho gia đình

  2. Pingback: Chậu lavabo bàn đá sự lựa chọn thông minh cho căn hộ hiện đại

  3. Pingback: Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu không bơm nước

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *