Các vấn đề thường gặp ở vòi sen sử dụng lâu và cách khắc phục nó

Vòi sen là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu được trong không gian phòng tắm gia đình nhà bạn. Khi bạn sử dụng lâu ngày thì vòi hoa sen có thể gặp một trong các vấn đề thường gặp sau đây.

Bát sen hỏng

Trên thị trường hiện có nhiều loại bát sen làm từ các chất liệu khác nhau như nhựa, nhựa abs, inox, nhôm… có thể là bát bằng đồng. Vậy bát sen rất hiếm khi hỏng vì thường được để trên giá đỡ. Nhưng thi thoảng chúng ta vẫn thường cầm bát sen lên và sử dụng chúng nên dẫn đến rơi vỡ. Một số trường hợp bát sen có thể bị tắc do nguồn nước quá bẩn hoặc bị oxy hóa làm mất đi vẻ sáng bóng như ban đầu. Vì vậy khi lựa chọn bát sen các bạn cũng nên chú ý đến nguồn nước của gia đình mình để lựa chọn loại bát sen cho phù hợp.

Đối với nguồn nước không đạt tiêu chuẩn (có nhiều tạp chận, cặn, axit) chúng ta nên sử dụng loại bát sen làm từ nhựa abs cao cấp và có bộ lọc cặn bẩn.

Đối với nguồn nước tốt các bạn có thể dụng bất kỳ loại bát sen nào.

 

vòi sen
vòi sen

 

Giá đỡ bát sen hỏng

Giá đỡ bát sen thường được làm bằng nhựa, gắn trên tường nên rất ít khi hỏng. Nhưng trường hợp bạn vô tình kéo mạnh bát sen vẫn dính trên giá đỡ thì có thể giá đỡ bát sen bị gãy. Vì vậy hãy thận trọng khi nhấc bát sen xuống khỏi giá đỡ khi sử dụng.

Dây sen hỏng (dây nối từ bát sen xuống củ sen)

Thường xảy ra khi các bạn kéo dây sen quá mạnh dẫn tới dây sen bị đứt hoặc có những trường hợp khi các bạn mua dây sen chất lượng kém không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng: lớp mạ sáng, được làm từ chất liệu inox, đồng hoặc nhựa tốt thì sản phẩm để lâu ngày sẽ tự oxi hóa và hoen ố dẫn đến dễ đứt.

Dây sen inox, đồng tạo nên sự sang trọng nhưng chỉ nên sử dụng tại nơi có nguồn nước tốt vì nó rất dễ bị oxi hóa.

Dây sen nhựa khi được lắp lên thì nhìn bề ngoài không được sang trọng như dây inox và đồng, ngoài ra dây nhựa rất cứng tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng nhưng nó có thể dùng cho mọi nguồn nước và đảm bảo độ bền cao.

Vòi thân sen hỏng

Thân vòi sen cao cấp có cấu tạo từ nhiều chất lượng khác nhau như: inox, đồng hoặc antimol. Ngoài ra lõi sen vòi có cấu tạo, đĩa trượt bằng sứ giúp bạn khi mở van nước nhẹ nhàng hơn và có độ bền cao hơn. Vậy thân sen vòi sẽ rất ít khi bị hỏng nếu bạn mua hàng của các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường Việt Nam.

Nước tại vòi sen không chảy

Nguyên nhân có thể là do bạn chưa mở van cấp nước tổng hoặc do bị mất nguồn nước hay do nguồn nước không đủ áp lực để tới vòi sen. Lúc này bạn cần kiểm tra như sau:

  • Nước vòi sen chảy yếu

Trường hợp này xảy ra có thể là do bạn chưa mở đúng các van khóa nguồn nước, hay nguồn nước, đường ống nước bị tắc, các lỗ chảy của vòi sen bị tắc. Lúc này bạn cần kiểm tra lại van cấp nước cho vòi sen chất lượng kiểm tra vệ sinh, rửa sạch đường ống cấp nước tới vòi sen. Tiến hành vệ sinh sạch các lỗ chảy của vòi xem và kiểm tra lại nguồn nước của gia đình có bị cặn bẩn nhiều không để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

vòi sen
vòi sen

 

  • Van cấp nước của vòi sen đã mở hay chưa

Kiểm tra lại nguồn nước (bồn chứa)

Kiểm tra lại các van an toàn của vòi sen.

Khi đã chắc chắn các van đều được mở mà nước vẫn không lên thì bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Xem thêm: Bồn cầu em bé giúp trẻ tự lập ngay từ những bước ban đầu

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại vòi sen giá rẻ tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964778776 – 0997989896 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *