Giờ đây bạn có thể xử lý triệt để bồn cầu bị tắc chỉ trong 15 phút

Thông thường, khi nhắc đến thông bồn cầu bị tắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc pít-tông thần thánh. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Gọi ngay đến công ty hút bể phốt ư? Bạn không cần phải vội như thế, hãy thử bỏ ra vài phút áp dụng cách sau đây có thể sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này.

Bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình. Hơn hết, bồn cầu bị nghẹt đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát xuống bể phốt (hầm cầu), sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Xử lý bồn cầu bị tắc
Xử lý bồn cầu bị tắc

Xử lý bồn cầu bị tắc chỉ bằng vài giọt nước rửa chén

Nghe qua có vẻ hơi phi lí, nhưng thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa gia dụng mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” khi bồn cầu bị nghẹt. Với khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén
Xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén
  • Cách làm như thế nào?

– Bước 1: Vô cùng đơn giản, những gì bạn cần làm là lấy chai nước rửa bát và nhỏ trực tiêp vào bồn cầu đang bị tắc vài giọt đậm đặc. Không nên đổ nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Tuy nhiên, dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Chú ý tuyệt đối đừng dùng nước giặt, bột giặt các loại vì sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

– Bước 2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng (có thể hơn) để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể dành cho việc khác.

– Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.

Một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu
Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu, trong đó cũng có thể xuất phát từ những thói quen xấu của chúng ta khi sử dụng. Một số nguyên nhân thường thấy như:

– Sau khi sử dụng giấy vệ sinh, bạn bỏ quá nhiều khiến bồn cầu bị nghẹt giấy hoặc vô tình đánh rơi vật nào đó vào bồn cầu;

– Một số người sau khi giặt đồ thường đổ cả thau nước xà phòng vào bồn cầu vì cho rằng “bột giặt sẽ giúp đường ống được trơn tru”, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ không giúp ích mà việc làm này còn vô tình gây hại vì nước xà phòng sau khi giặt đồ sẽ có nhiều bụi bẩn, đất cát khi làm như thế đồng nghĩa bạn đã cho những “thứ” này vào bể phốt. Mặt khác, xà phòng là hóa chất có tính tẩy mạnh nên chúng cũng tiêu diệt đi các vi khuẩn làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong bể phốt;

– Nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu năm không được bổ sung vi khuẩn phân hủy chất thải trong thời gian dài;

– Và bồn cầu kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn thường xuyên.

Trên đây là cách xử lý bồn cầu bị tắc tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Bên cạnh đó cũng chia sẻ đến bạn đọc một số nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu, bể phốt. Nếu bồn cầu trước đó đã bị nghẹt lâu ngày, vi khuẩn sẽ rất nhiều, vì thế bạn nên. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc sẽ biết thêm một cách thông tắc bồn cầu đơn giản để áp dụng ở nhà. Hãy like & share để bài viết được nhiều người biết đến bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại bồn cầu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại maynangluong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0964 778 776 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

3 thoughts on “Giờ đây bạn có thể xử lý triệt để bồn cầu bị tắc chỉ trong 15 phút

  1. Pingback: Chọn mua vòi rửa chén đảm bảo chất lượng thế nào bạn đã biết chưa?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *